Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Nhập Điểm Trên Phần Mềm Vnedu # Top 13 Xem Nhiều | Ansa.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Nhập Điểm Trên Phần Mềm Vnedu # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Nhập Điểm Trên Phần Mềm Vnedu được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ansa.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

VnEdu

Nhập điểm trên VnEdu cho khối Tiểu học

Với môn học đánh giá bằng điểm:

Học kỳ 1 sẽ có 5 tháng kéo dài từ tháng thứ nhất đến tháng thứ 5, học kỳ 2 sẽ có 4 tháng từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 9. Trong mỗi cột tháng, điểm được nhập phân tách nhau bởi dấu cách, điểm nhập ở đây là điểm kiểm tra thường xuyên.

Điểm kiểm tra định kỳ, môn Tiếng Việt và môn Toán sẽ có thêm phần kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ. Trong đó:

Môn Tiếng Việt điểm định kỳ sẽ được chia làm 2 phần là điểm đọc và điểm viết.

Còn các môn học tính điểm khác, điểm định kỳ chỉ có kiểm tra cuối kỳ.

Sau khi nhập sổ điểm xong, nhấn nút Lưu để lưu toàn bộ đánh giá của các học sinh.

Với môn học đánh giá bằng nhận xét kết hợp chấm điểm:

Một số trường ở lớp 1, môn Toán và Tiếng Việt được chấm kết hợp cả điểm đánh giá nhận xét và điểm số. Để cấu hình bạn thực hiện như sau:

Vào mục Học sinh trên màn hình, nhấn vào biểu tượng ở cột Môn học của lớp 1. Tại đây, tích chọn vào ô Nhận xét. Để sổ điểm phần nhận xét hiển thị chữ Đ (Đạt) hoặc CĐ (Chưa đạt), đánh dấu tích vào ô Nhập Đ/CĐ. Sau đó, tích chọn vào ô Áp dụng cấu hình cho toàn khối, rồi nhấn nút Cập nhật để lưu lại.

Khi đó, giao diện sổ điểm của môn học sẽ có 2 phần:

Nhận xét: Nếu đạt nhập chữ “x” hoặc nhấn đúp chuột vào ô nhận xét, hệ thống sẽ hiển thị tích dấu hoặc chữ Đ (tùy theo việc cấu hình hiển thị ở phần Môn học). Còn chưa đạt nhập chữ “c” hoặc xóa trắng.

Chấm điểm: Điểm kiểm tra định kỳ, với môn Tiếng Việt và môn Toán sẽ có thêm phần kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ. Trong đó môn Tiếng Việt điểm định kỳ sẽ được chia làm 2 phần là điểm đọc và điểm viết. Còn các môn học tính điểm khác, điểm định kỳ chỉ có kiểm tra cuối kỳ.

Khi nhập sổ điểm xong, nhấn vào nút Lưu để hệ thống lưu lại toàn bộ đánh giá của các học sinh.

Với môn học đánh giá bằng nhận xét:

Để nhận xét cho mỗi học sinh tại các cột nhận xét nhập chữ “x”, hệ thống sẽ tích dấu tương ứng với “Đạt” (hoặc xóa trắng tương ứng với “Không Đạt”). Sau khi nhập sổ điểm xong, nhấn vào nút Lưu để lưu lại thay đổi.

Nhập điểm trên VnEdu cho khối THCS và THPT

Với môn học đánh giá bằng điểm:

Mỗi học kỳ giáo viên bộ môn có thể nhập điểm vào các mục điểm sau:

Điểm hệ số 1: Nhập điểm miệng và điểm 15 phút.

Điểm hệ số 2: Nhập điểm 1 tiết.

Điểm hệ số 3: Nhập điểm học kỳ.

Lưu ý:

Chỉ khi nhập điểm học kỳ, thì hệ thống mới tính điểm trung bình học kỳ của môn học, khi có điểm kiểm tra học kỳ của kỳ 2 thì mới tính điểm trung bình môn cả năm.

Tất cả điểm số được tính lẻ đến 2 chữ số thập phân.

Sau khi nhập điểm, nhấn nút Lưu để hệ thống thực hiện lưu điểm. Còn nhập điểm thi lại với những học sinh có điểm trung bình môn < 5.0, chọn cả năm và nhập điểm vào cột “Điểm thi lại”.

Với môn học đánh giá bằng nhận xét:

Mỗi học kỳ giáo viên bộ môn có thể nhập nhận xét cho học sinh như sau:

Học sinh Đạt: Chỉ cần gõ “d” hoặc “Đ” hoặc “1” vào.

Học sinh Chưa Đạt: Chỉ cần gõ “c” hoặc “CĐ” hoặc “2” vào.

Lưu ý: Chỉ khi có nhận xét của bài kiểm tra học kỳ, thì hệ thống mới tổng kết học kỳ cho môn học. Khi có đánh giá của bài kiểm tra học kỳ 2 thì hệ thống mới tổng kết cả năm cho môn học.

Sau khi nhận xét, nhấn nút Lưu

Advertisement

Cách nhập điểm và xóa điểm nhanh

Để nhập điểm nhanh hơn, linh hoạt hơn bạn có thể cấu hình di chuyển con trỏ trên sổ điểm:

Khi đó, có các thông tin cần cấu hình như sau:

Phương pháp nhập điểm: Con trỏ sẽ di chuyển theo chiều dọc hoặc ngang.

Nhảy ô khi: Nhấn Enter hoặc khi nhập đủ số ký tự được quy định con trỏ sẽ tự động xuống dòng.

Gõ chữ m/M để nhập điểm 10.

Khi thiết lập xong, nhấn vào nút Lưu.

Còn muốn bật chức năng xóa điểm nhanh, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “-” màu đỏ như hình “Cấu hình di chuyển con trỏ và xóa điểm nhanh” ở phía trên. Khi đó, có thể xóa nhanh điểm:

Theo cột: Chọn biểu tượng xóa theo cột.

Theo hàng: Chọn biểu tượng xóa theo hàng.

Toàn bộ hàng và cột: Chọn biểu tượng xóa toàn bộ.

Hướng Dẫn Đăng Nhập Và Sử Dụng Enetviet Trên Điện Thoại

Để giúp cho các bậc phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi tình hình học tập của học sinh, thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn đăng nhập và sử dụng eNetViet trên điện thoại, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Video hướng dẫn cài đặt và đăng nhập eNetViet 2. Hướng dẫn cài đặt eNetViet trên điện thoại

Tải eNetViet trên Android Tải eNetViet trên iOS

Bước 1: Đầu tiên tại giao diện chính của kho ứng dụng Google Play, nhấn vào ô tìm kiếm ở phía trên màn hình.

Bước 2: Gõ từ khóa “eNetViet” rồi ấn nút Tìm kiếm.

Bước 3: Tiếp theo, chạm vào nút Cài đặt.

Bước 4: Đợi một lát để quá trình tải ứng dụng về điện thoại được hoàn tất, sau đó nhấn nút Mở để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

3. Hướng dẫn đăng nhập tài khoản eNetViet

Bước 1: Khi mở ứng dụng này lên, sẽ có một thông báo về thông tin các tài khoản eNetViet, nhấn vào nút Đóng để bỏ qua.

Bước 2:Nhập số điện thoại và mật khẩu, rồi ấn vào nút Đăng nhập.

Chú ý:

Thông tin về tài khoản eNetViet sẽ được nhà trường gửi đến tin nhắn SMS cho bạn.

Số điện thoại ở đây chính là số điện thoại liên lạc mà chúng ta đăng ký với nhà trường.

Mật khẩu: Nếu là lần đăng nhập đầu tiên thì password chính là số điện thoại.

Bước 3: Lúc này sẽ có thông báo “Bạn đang đăng nhập mới mật khẩu mặc định….” hiển thị lên màn hình, chạm vào nút Tiếp tục.

Bước 4: Tiếp theo hãy thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản bằng cách, nhập mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới và xác nhận lại password mới. Sau đó, nhấn vào nút Đổi mật khẩu.

Bước 5: Sau khi đã đăng nhập tài khoản thành công, lúc này chúng ta sẽ thấy được trang chủ của ứng dụng.

4. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng eNetViet trên điện thoại

Tại trang chủ của ứng dụng này, các bậc phụ huynh có thể xem được: Bảng điểm, Điểm danh học sinh, Làm đơn xin nghỉ học. Hoặc xem được một số thông tin của nhà trường như: Thư mời, Sự kiện, Thông báo, Kế hoạch học tập,…

Để xem thông tin tài khoản của học sinh, thì đầu tiên tại trang chủ của ứng dụng nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang phía ở góc bên trái phía trên màn hình, sau đó ấn vào mục Thông tin tài khoản. Lúc này toàn bộ thông tin về tài khoản eNetViet và học sinh sẽ được hiện lên màn hình.

Advertisement

Danh bạ: Tại đây các bạn không chỉ nhắn tin trực tiếp cho giáo viên chủ nhiệm mà còn có thể nhắn tin cho những bậc phụ huynh khác và xem danh sách lớp.

Tin nhắn: Trong mục này sẽ hiển thị toàn bộ lịch sử trò chuyện với giáo viên chủ nhiệm hoặc bậc phụ huynh khác.

Thông báo: Ở đây sẽ hiển thị những thông báo và thông tin của học sinh mà nhà trường gửi đến cho các bậc phụ huynh.

Đăng Nhập &Amp; Sử Dụng Vnedu Lms Trên Pc &Amp; Điện Thoại Mới Nhất 2023

– Quá trình theo dõi kết quả học tập của học sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

– Làm bài thi trực tuyến theo yêu cầu và có sự giám sát từ phía giáo viên.

– Quá trình học tập online tại nhà thông qua phần mềm đòi hỏi học sinh phải có tính tự giác cao. Bên cạnh đó sự phối hợp và tương tác của học sinh với giáo viên là điều rất quan trọng. Do đó, trong quá trình học tập và thi cử của con em thì phụ huynh cần phải sát sao để mang lại được hiệu quả tốt nhất.

– Về nội dung những bài học của phần mềm sẽ không thể nào có được những ví dụ chi tiết cũng như thực hành, thí nghiệm giống như giáo viên giảng dạy trực tiếp. Bởi vậy mà quá trình học tập và tiếp thu bài giảng của học sinh đôi khi sẽ gặp phải nhiều trở ngại.

– Không phải phụ huynh và học sinh nào cùng thành thạo trong quá trình sử dụng công nghệ. Đây chính là một trong những điều gây trở ngại rất lớn trong quá trình học tập. Chính vì vậy mà nó sẽ làm tốn thời gian và hiệu quả học tập của học sinh.

vnEdu LMS được thiết kế và xây dựng một cách tối ưu hóa nhằm mang đến các lợi ích và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

vnEdu LMS xây dựng trên các cơ sở nghiên cứu, các khảo sát thực tế một cách kỹ lưỡng, bám sát các văn bản, và các quy định mới nhất của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành.

vnEdu LMS cài đặt trên hệ thống máy chủ mạnh mẽ với hệ thống mạng tốc độ cao, có thể đáp ứng số lượng rất lớn người dùng.

Toàn bộ hệ thống sẽ được áp dụng chính sách bảo mật, sao lưu dự phòng dữ liệu một cách  nghiêm ngặt, độ an toàn và bảo mật thông tin vô cùng cao.

Hệ thống ứng dụng vnEdu LMS hoạt động dựa trên nền tảng web, công nghệ điện toán đám mây nên người dùng dễ dàng sử dụng và khai thác, không cần cài đặt ứng dụng trên máy tính cá nhân, không tốn chi phí trang bị hệ thống máy chủ, các chi phí vận hành và bảo trì.

Giao diện của hệ thống vnEdu LMS chuyên nghiệp, mô phỏng giao diện desktop,  vô cùng thân thiện và dễ sử dụng đối với người dùng.

Hệ thống có tính mềm dẻo, linh hoạt rất cao nên có thể thích ứng được với các thay đổi về nghiệp vụ cũng như các yêu cầu đa dạng của nhà trường, các cấp quản lý giáo dục.

Hình thành nên một cách thức quản lý mới và khoa học cho nhà trường, giáo viên và kể cả cho các bậc phụ huynh cũng như học sinh

Giảm bớt số lượng các công việc thủ công cũng như các thủ tục hành chính trong việc quản lý, với mục đích tiết kiệm  được thời gian, các chi phí, nâng cao hiệu quả công việc đến mức tối đa.

vnEdu LMS là một kênh liên lạc với mục đích giúp phụ huynh nắm bắt được dễ dàng hơn, trực tiếp và nhanh chóng hơn các kết quả học tập, rèn luyện của con em mình để kịp thời khích lệ, uốn nắn và chỉ dạy thích hợp.

Về việc tính toán, tổng hợp số học lực, hạnh kiểm của học sinh… được hệ thống thực hiện một một cách tự động và tuân theo các quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành nên sẽ tránh được việc sai sót do việc tính toán thủ công.

Các số liệu báo cáo sẽ được hệ thống cung cấp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Hệ thống sẽ tích hợp các mẫu báo cáo thống kê EMIS theo từng giai đoạn của năm học, các mẫu báo cáo về các hồ sơ và điểm của học sinh sẽ tương thích với phân hệ quản lý học sinh VEMIS và quản lý điểm.

Nhà trường có thể chủ động hơn trong việc in ấn một số mẫu sổ để gọi tên và ghi điểm, mẫu sổ theo dõi và đánh giá các học sinh cấp bậc tiểu học…

Hỗ trợ tổ chức và quản lý kỳ thi một cách nhanh chóng hiệu quả.

Học trực tuyến với hàng nhìn khóa học

Khi sử dụng ứng dụng vnEdu LMS, tất cả các học sinh từ mọi cấp độ học từ Tiểu học đến  cấp bậc THPT đều có thể học online với đầy đủ các môn học như Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Hóa… Học sinh sẽ được học với bộ tài liệu học tập do các giáo viên biên soạn.

Làm bài thi trực tuyến 

Học sinh còn có thể làm bài thi trực tuyến theo yêu cầu của giáo viên dễ dàng ngay tại nhà hay tại bất cứ nơi đâu trên ứng dụng vnEdu LMS.

Theo dõi kết quả học tập

Các bạn học sinh bản thân có thể tự theo dõi tiến trình học, kết quả học tập của chính mình ngay trên ứng dụng vnEdu LMS để biết những môn học mình đạt được số điểm cao để phát huy hay các môn có điểm số thấp hơn để cố gắng phấn đấu cho mục tiêu học tập của chính bản thân mình.

Dễ dàng trao đổi với giáo viên

Học sinh và giáo viên có thể tương tác với nhau tốt hơn, dễ dàng hơn ngay trên nền tảng ứng dụng vnEdu LMS mà không cần phải có mặt tại trường lớp. Học sinh còn có thể nhờ sự giúp đỡ của thầy cô khi gặp khó khăn trong quá trình học tập hoặc có thể nhờ thầy cô giáo giảng lại phần bài không hiểu.

Đối với học sinh

Tham gia học tập trực tuyến trên ứng dụng vnEdu LMS yêu cầu khả năng làm việc độc lập với một ý thức tự giác cao. Bên cạnh đó, cùng với khả năng hợp tác cũng như chia sẻ qua mạng với giáo viên và các thành viên khác  trong lớp học cũng quan trọng không kém. Vì vậy, phụ huynh của học sinh cần phối hợp với giáo viên để lên kế hoạch học tập và theo dõi quá trình học của con em mình một cách hiệu quả nhất.

Đối với nội dung học tập Đối với các yếu tố công nghệ

Không phải bất kỳ bậc phụ huynh hoặc học sinh nào cũng có một kỹ năng sử dụng công nghệ tốt. Do đó, sẽ gây trở ngại khá nhiều trong các quá trình thao tác trên ứng ứng dụng vnEdu LMS. Vì vậy, nó sẽ làm mất không ít thời gian lên lớp cũng như giảm đáng kể hiệu suất học tập cũng như dạy học của giáo viên , học sinh thông qua ứng học học trực tuyến.

Để có thể đăng nhập vào phần mềm thì trước bạn phải tải vnedu lms về máy tính về máy tính của mình:

Hướng dẫn nhanh

Chọn Bài kiểm tra – Tham gia thi nếu có khóa học kiểm tra.

Bạn chọn Tổng kết khóa học để được xem kết quả từng môn.

Hướng Dẫn Chi Tiết

Đăng nhập bằng tài khoản vnEdu

chọn khối lớp mình đang học

chọn bài học muốn học

Nhấn Đăng ký học

Bước 5:: Tại phần bên trái, học sinh nhấn vào bài học

nhấn vào bài học

Bước 6: Sau đó học sinh sẽ xem video bài giảng

xem video bài giảng

Bước 8: Học sinh nhấn vào mục Tổng kết khóa học để xem tổng kết từng môn

nhấn vào mục Tổng kết khóa học

Vnedu lms đăng nhập

+ Học sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp để đăng nhập vào tài khoản.

+ Sau khi đăng nhập vào LMS VNEDU, các học sinh sẽ thấy được thời khóa biểu của mình, học sinh lớp nào chỉ thấy được TKB của lớp đó.

Cách vào lớp học trên Lms Vnedu

Để truy cập phòng học trên VNEDU LMS, học sinh nhấn vào “phòng học của lớp” và tiếp tục nhấn “Mở phòng học ảo” tiếp tục nhấn ‘Mở bằng phần mềm Zoom‘  hoặc ‘ Mở trong tab mới‘ thì hệ thống sẽ tự động mở phần mềm.

Có 2 trường hợp, nếu chưa cài Zoom, thì các bạn học sinh nên nhấn vào mở trong tab mới sau đó các bạn sẽ được chuyển tới website của Zoom, nếu website hỏi bản về cho phép truy cập Camera và micro các bạn nhấn đồng ý là được.

Tiếp theo các bạn nhập tên của học sinh tại “tên của bạn“, nhấn “Ghi nhớ” sau đó nhấn tham gia là được.

Trong trường hợp đã cài đặt Zoom trên máy tính, các bạn chỉ cần nhấn vào “Mở bằng phần mềm Zoom” và nhấp vào “Mở Zoom metting” là được.

Ảnh từ channel: Nghệ An TV

Cách xem các bài giảng trên LMS VNEDU Cách xem và làm bài tập trên VNEDU LMS

Phần bài tập, trong phần bài học sẽ có các bài tập về nhà học sinh có thể nhấn vào để làm bài tập về nhà mà giáo viên đã giao, để trả lời câu hỏi từ giáo viên các học sinh kéo xuống phần dưới và nhấn vào “Nhập nội dung trả lời của bạn”

Có 2 cách trả lời là trực tiếp trên hệ thống và làm trên giấy sau đó chụp ảnh và tải lên hệ thống.

Làm bài kiểm tra ;

Để làm bài kiểm tra trên LMS VNEDU, các bạn học sinh nhìn vào bên trái của website sẽ thấy bài kiểm tra tại đó nếu giáo viên đã đưa lên bài kiểm tra. Để làm bài kiểm tra, học sinh nhấn vào bài kiểm tra và chọn mục “làm bài” bên góc phải bên trên.

Sau khi đã hoàn thành tất cả các câu hỏi, các học sinh nhấn vào “nộp bài” là được.

Cách đổi mật khẩu LMS VnEdu trên máy tính

Để đổi mật khẩu đăng nhập VNEDU LMS trên máy tính, các bạn truy cập đường dẫn website của trường mình hay chúng tôi và chọn trường học của mình.

Tiếp theo, các bạn nhấn vào góc phải phía trên của trang website chổ tài  khoản đăng nhập của bạn, sau đó chọn “Hồ sơ cá nhân“.

Sau đó, các bạn kéo xuống bên dưới và chọn “cập nhật thông tin“, bạn sẽ được chuyển tới 1 trang website khác. Các bạn tiếp tục nhấn vào phần đăng nhập nằm góc phải của trang web này. Lưu ý, chọn mục “giáo viên đăng nhập“.

Tiếp theo, các bạn chọn “quản lý thông tin trường học”. Lúc này trang web sẽ đưa các bạn tới nơi để tạo mật khẩu mới.

Phần tài khoản của bạn có sẵn, mục “nhập mật khẩu cũ” các bạn nhập lại mật khẩu của mình. 2 ô còn lại mật khẩu mới các bạn nhập lại 2 lần mật khẩu mới mà mình muốn tạo là được, sau đó nhấn “Cập nhật” là được.

+ Sau khi đã đăng nhập vào lms vnedu, tại trang chủ nhấn vào menu “khóa học” .

+ Các bạn có thể tìm tài liệu mình muốn thông qua tên giáo viên của mình. Nhập tên giáo viên tại ô “Tìm kiếm“.

+ Khi thấy được khóa học, nhấp vào khóa học chọn “vào học“. Tại menu bên phài website, các bạn sẽ thấy mục “Bài tập về nhà” nhấp vào đó.

Tại “Danh sách file đính kèm” các bạn học sinh nhấn vào là có thể tải câu hỏi và bài tập trên lms vnedu dưới dạng file doc về máy tính để xem và làm bài.

Sau khi đã xem và giải xong bài tập, quay lại trang website nhấp vào “nhập nội dung trả lời của bạn”

Học sinh xem và làm bài tập ngay trên file word sau đó đính kèm lên website bằng cách nhấn vào “kéo thả file...” và chọn đường dẫn tới file bài tập đã làm. Nhưng ô nội dung bạn vẫn không được để trống, bạn có thể thêm một số thông tin như : Gửi bài tập….

Phụ huynh muốn xem kết quả học tập của con mình, chỉ cần nhấn vào “Tổng kết hóa học” góc dưới bên trái của website. Tại đây, phục huynh có thể thấy kết quả học tập của con em mình.

Ảnh từ channel: Nghệ An TV

Ngoài trên website, VNEDU LMS còn có thể sử dụng trên điện thoại, phụ huynh học sinh có thể tải ứng dụng VNEDU LMS cho Android và IOS tại :

Sau khi cài đặt, học sinh đăng nhập bằng tài khoản giáo viên cấp như trên. Sau đó mở ứng dụng và chọn lớp học là có thể tham gia lớp học trực tuyến.

Để làm bài tập về nhà và xem lại bài giảng học sinh nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên phải góc trên của ứng dụng.

Hướng Dẫn Bằng Hình Ảnh

Bước 1: Học sinh tải và mở ứng dụng vnEdu LMS, chọn mục Tài khoản vnEdu và nhập tên tài khoản và mật khẩu đã được cung cấp trước đó

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, bạn sẽ nhìn thấy các khóa học gần đây, bạn nhấn chọn mục Khóa học tại mục Menu, sau đó nhấn chọn môn học muốn học

Bước 5: Học sinh nhấn vào mục Tổng kết khóa học để xem kết quả tổng kết từng môn học

Bước 6: Học sinh nhấn vào mục icon hình người tại mục Menu và nhấn chọn tài liệu, sau đó bạn nhấn chọn vào tài liệu muốn xem

Cách khắc phục lỗi VNEDU LMS không hiện thời khóa biểu trên ứng dụng.

Đôi khi các học sinh không thấy được thời khóa biểu của mình trên ứng dụng VNEDU LMS . Để khắc phục phần này, các bạn học sinh đăng xuất tài khoản khỏi app Vnedu lms.

Tiếp theo, các học sinh cần hỏi giáo viên của mình địa chỉ website VNEDU của trường mình. Vì mỗi trường sẽ có địa chỉ website khác nhau.

Nếu đã biết được địa chỉ website vnedu của trường mình, các bạn truy cập vào webiste đó bằng điện thoại hay máy tính đều được.

Sau đó các bạn học sinh nhấn vào đăng nhập, phần tài khoản các bạn chọn đăng nhập bằng tài khoản VNEDU.

Sau khi đăng nhập thành công bằng tài khoản VNEDU, các bạn học sinh sẽ thấy được thời khóa biểu của mình.

Để thay đổi mật khẩn VNDEU LMS trên ứng dụng, các bạn đăng nhập vào ứng dụng. Chọn mục “Cá nhân” sau đó chọn “Đổi mật khẩu”

Nhấn vào đổi mật khẩu, các bạn nhập mật khẩu cũ của mình tại ô thứ 1. Tại 2 ô thứ 2 và 3, các bạn nhập mật khẩu mới mà các bạn muốn thay đổi, sau đó nhấn “Đổi mật khẩu” là được.

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu cũ đã có sẳn trên máy và muốn đổi lại mật khẩu mới, bạn cần liên hệ với GVCN của mình để cấp lại mật khẩu. Sau đó, các bạn dùng mật khẩu này để đổi mật khẩu mới cho tài khoản LMS VNEDU của mình.

Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Trên Điện Thoại Mới Nhất 2023

Phần mềm học từ vựng tiếng Nhật Mazii

Đặc điểm nổi bật:

Hơn 250.000 từ vựng từ điển Nhật – Việt.

Hơn 2.000 cấu trúc ngữ pháp.

Luyện đọc báo bằng tiếng Nhật.

Học cách viết chữ Kanji.

Luyện tập hán tự JLPT bằng Flashcard.

JDICT 

JDICT là bộ từ điển tiện lợi, ngoài giúp bạn hiểu ngay những từ khó còn cho phép bạn sử dụng viết tay để có thể tra chữ Kanji. Ứng dụng này bao gồm nhiều bộ từ điển như từ điển Nhật – Việt, từ điển Việt – Nhật, từ điển Nhật – Anh, từ điển Kanji… Giao diện của phần mềm học tiếng Nhật này đơn giản, dễ sử dụng. Đặc biệt, chức năng “Favorite” và “History” có thể giúp bạn lưu lại những gì mình muốn học.

Đặc điểm nổi bật:

Xem cách viết Kanji offline.

Nhận dạng chữ Kanji viết tay.

Có khoảng 55.000 từ vựng Việt – Nhật.

Có khoảng 220.000 từ vựng Nhật – Việt.

50 Bài Từ Vựng Tiếng Nhật

Đặc điểm nổi bật:

Từ điển Nhật – Việt.

Từ điển Việt – Nhật.

20 bài nghe luyện phản xạ tiếng Nhật.

1.945 từ Kanji nâng cao.

1.000 mẫu câu giao tiếp thông dụng.

Học Tiếng Nhật Cơ Bản

Học Tiếng Nhật Cơ Bản là ứng dụng học từ vựng tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu với những bài học đi từ cơ bản đến nâng cao vô cùng dễ hiểu. Các bài học được thiết kế đơn giản và có lập ra danh sách những từ vựng theo từng cấp độ khác nhau, giúp người học nâng trình độ chậm rãi mà chắc chắn. Bên cạnh đó, ứng dụng còn giải thích phần ngữ pháp để bạn có thể kết hợp học từ vựng và ngữ pháp cùng lúc.

Đặc điểm nổi bật:

Ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản.

Từ vựng tiếng Nhật cơ bản.

Hướng dẫn cách phát âm và cách viết 2 bản chữ cái Hiragana và Katakana.

Thiết kế giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Phần mềm học ngữ pháp tiếng Nhật 50 Bài Ngữ Pháp Tiếng Nhật 

50 Bài Ngữ Pháp Tiếng Nhật là một phần mềm học ngữ pháp tiện lợi và dễ sử dụng mà bạn không nên bỏ qua. Các bài học ở ứng dụng này được thiết kế theo giáo trình Minna, bao gồm những cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất được giải thích cụ thể, dễ hiểu. Đặc biệt, đa số các tính năng của phần mềm này cho phép bạn học mọi lúc mọi nơi mà không cần mạng. 

Đặc điểm nổi bật:

Ngữ pháp: Đầy đủ cấu trúc, giải thích và ví dụ.

Chức năng nghe theo từng câu, thu âm lại và so sánh.

Chữ Kanji có chức năng phân tích thành các bộ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng.

Đầy đủ 50 bài Minna.

Ngữ pháp tiếng Nhật

Ngữ pháp tiếng Nhật là ứng dụng học ngữ pháp tiếng Nhật dành riêng cho nền tảng Android được nhiều người tin dùng. Phần mềm này phù hợp cho người học ở mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao với hơn 700 cấu trúc ngữ pháp được phân ra thành nhiều level khác nhau. Bên cạnh đó, app còn giúp bạn ứng dụng các điểm ngữ pháp đã học qua các bài test mô phỏng bài thi JLPT. 

Đặc điểm nổi bật:

Hơn 700 điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, có giải thích và ví dụ cụ thể.

Hơn 1.300 câu hỏi luyện tập.

Review kết quả của người học vào cuối bài test .

Phần mềm học giao tiếp tiếng Nhật

Học tiếng Nhật & Luyện nói tiếng Nhật mỗi ngày

Đặc điểm nổi bật:

Giọng đọc chậm và chuẩn.

Không cần kết nối Internet.

Nhắc nhở học tập hàng ngày.

Tiếng Nhật giao tiếp căn bản.

Học tiếng Nhật – Luyện nghe nói

Đặc điểm nổi bật:

Hơn 750 bài học về các đoạn hội thoại tiếng Nhật.

Có thể hiện hoặc ẩn phiên âm, dịch nghĩa.

Trò chơi luyện tập.

Học tiếng Nhật thông qua câu chuyện.

Học tiếng Nhật thông qua tin tức.

Phần mềm luyện thi tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Minano Nihongo & Từ Vựng N5 – N1 

Đặc điểm nổi bật:

Hơn 10.000 từ vựng tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao.

2.000 câu trắc nghiệm luyện thi JLPT từ cấp độ N5, N4, N3, N2 , N1.

5.000 Từ vựng Mimikara oboeru N3, N2, N1.

1.800 câu giao tiếp tiếng Nhật.

Học 2.000 Kanji từ N5 đến N1.

Dũng Mori

Đặc điểm nổi bật:

Hệ thống video bài giảng + tài liệu học tập trong các khóa học online chi tiết.

Ghi nhớ từ vựng bằng Flashcard.

Chat trực tiếp với Dũng Mori.

Làm bài thi thử ngay trên app.

Top 13 Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất, Mạnh Nhất Trên Windows 10

Advertisement

Avast Free Antivirus

Ưu điểm

Chương trình diệt virus miễn phí.

Có phiên bản trên Windows, MAC và cả Android.

Khả năng quét, kiểm tra hệ thống máy tính và kiểm tra các phần mềm lỗi…

Nhược điểm

Phải đăng kí sử dụng miễn phí trong 1 năm, sau khi hết hạn phải đăng kí để tiếp tục sử dụng miễn phí.

Khả năng cập nhật virus mới chậm.

Tốc độ quét nhanh nhưng độ chính xác trung bình.

AVG Anti-virus Free Edition

Ưu điểm

Chương trình diệt virus miễn phí.

Phù hợp với nhiều hệ điều hành như Windows XP SP3, windows Vista, win 7/8/8.1/10, MacOS và android.

Trọng lượng nhẹ, không chiếm nhiều tài nguyên máy.

Giao diện bắt mắt, thuận tiện cho người dùng.

Cập nhật thường xuyên, hỗ trợ tốt.

Tính năng AVG Turbo Scan được cải thiện đến mức tối đa, có thể làm cho trình quét virus nhanh nhất trong tất cả các phần mềm thuộc loại này.

Nhược điểm

Tương thích tốt hơn với Win 10.

Quá trình cài đặt phần mềm diễn ra khá lâu.

Quét hơi chậm.

Tính năng chống lừa đảo kém so với một số phần mềm khác.

Bitdefender Antivirus Free Edition

Ưu điểm

Phiên bản diệt virus miễn phí.

Sử dụng trên các hệ điều hành win 7, win 8.1, win 10, MacOS và Android.

Bảo vệ ngay lập tức không cần cấu hình.

Sử dụng ít tài nguyên máy, không ảnh hưởng đến các hoạt động của phần mềm khác.

Khám Phá Thêm:

 

Trục xe đạp là gì? Các loại trục xe đạp phổ biến nhất hiện nay

Nhược điểm

Không thể lên lịch quét.

Không có tùy chọn quét nhanh.

Người dùng nâng cao có thể muốn kiểm soát nhiều hơn.

Kaspersky

Phần mềm Kaspersky Anti-virus bản quyền 1 năm sử dụng khi mua tại hệ thống chúng tôi Ngoài ra, phần mềm Kaspersky được biết đến với các chương trình chống virus, spam, hacker… sự lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng máy tính.

Ưu điểm

Phù hợp với các hệ điều hành win 7, win 8, win 10, MacOS, Linux, Android.

Khá nhẹ, không gây nặng máy, nóng máy, phù hợp cho sinh viên, nhân viên văn phòng.

Có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí.

Bản trả phí có đầy đủ tính năng so với bản miễn phí.

Nhược điểm

Bản miễn phí còn hạn chế tính năng.

Bản miễn phí không được hỗ trợ kỹ thuật.

Sophos Home

Ưu điểm

Phầm mềm miễn phí, nhưng vẫn có nhiều tính năng cao cấp như những phần mềm có phí khác.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, nó được cấu hình để tự động bảo vệ máy tính.

Khả năng quét virus trên diện rộng, hoạt động nhanh chóng, mạnh mẽ và là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng nhiều máy tính trong cùng một hệ thống.

Nhược điểm

Chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành windows và Mac.

Không lên được lịch quét.

Khi cài đặt phải cấu hình trực tuyến.

Avira Antivirus Edition

Ưu điểm

Có nguồn gốc từ nước Đức.

Có phiên bản dành cho Windows, Mac, Android và iOS.

Dễ sử dụng, thiết kế tốt.

Chức năng ngăn chặn các loại virus độc hại, ransomware và các mối đe dọa khác trên máy tính của người dùng.

Nhược điểm

Hay có cửa sổ bật lên khi sử dụng.

Thỉnh thoảng quét rất chậm.

Comodo Antivius

Ưu điểm

Thiết kế rất nhỏ gọn nên chiếm ít dung lượng hệ thống, cũng không ảnh hưởng đến hoạt động của các chương trình đang chạy.

Sử dụng công nghệ điện toán đám mây để loại bỏ những virus cứng đầu, mới sinh ra hữu hiệu.

Có thể thiết lập thời gian biểu để phần mềm tự động quét ổ cứng.

Nhược điểm

Chỉ làm việc trên hệ điều hành như Windows XP SP3, windows Vista, win 7/8/10.

Chỉ có thể sử dụng tại nhà, không sử dụng trong kinh doanh.

Tệp thiết lập rất lớn ( 170 MB) có thể mất nhiều thời gian để tải xuống.

Panda Cloud Antivirus Free

Ưu điểm

Phiên bản diệt virus miễn phí.

Sử dụng công nghệ đám mây để bảo vệ máy tính.

Giúp máy tính nhận được sự bảo vệ trước những loại virus mới nhất.

Nhược điểm

Chỉ hỗ trợ cho Windows và Android.

Đôi khi gây ảnh hưởng đến hệ thống.

FortiClient

Ưu điểm

Phần mềm sử dụng miễn phí.

Tương thích với các hệ điều hành Windows XP/7/8/10, MacOS, iOS và Android.

Tối ưu hóa tường lửa.

Khả năng phát hiện nguy hiểm tuyệt vời.

Nhược điểm

Tối ưu hóa hệ thống mạng dường như chỉ có hiệu quả với FortiGate Devices và phần mềm kém hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn các URL độc hại.

MalwareBytes

Ưu điểm

Có cả phiên bản cao cấp trả phí và phiên bản sử dụng miễn phí.

Chương trình nhỏ nhẹ, giao diện thân thiện.

Phát hiện dựa trên hành vi của virus trên máy tính.

Nhược điểm

Chỉ tương thích với hệ điều hành Windows XP/7/8/10.

Tính năng nâng cao không có trong phiên bản miễn phí mà chỉ có trong phiên bản cao cấp.

Norton 2023

Ưu điểm

Thường được cài sẵn trên các máy tính Windows mới như win 7, 8, 10.

Là phần mềm chống virus và bảo mật hệ thống máy tính chuyên nghiệp của hãng Symantec.

Có tính bảo mật cao và khả năng phòng thủ tốt.

Khám Phá Thêm:

 

Xe thăng bằng là gì? Những lưu ý khi chọn xe thăng bằng cho bé

Nhược điểm

Là phần mềm duy nhất đã thử nghiệm và đã bị đóng băng trong quá trình quét toàn bộ hệ thống, khiến người dùng phải khởi động lại ứng dụng hoàn toàn.

Trả phí khi sử dụng.

ESET Smart Security

Phần mềm ESET Smart Security với nhiều tính năng thuận tiện cho người sử dụng như: Khi quét xong máy tính hoạt động bình thường không bị chậm lại, chế độ Gamer Mode chặn thông báo gây phiền khi chơi game, xem phim…

Ưu điểm

Giao diện thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

Sở hữu các tính năng cơ bản của một phần mềm diệt virus chuyên nghiệp như ngăn chặn virus, phát hiện các mã độc hại thông qua trình duyệt web, các tập tin văn bản…

Nhược điểm

Phần mềm mất phí khi muốn sử dụng.

Advertisement

Chỉ tương thích với hệ điều hành Windows.

Windows Defender

Ưu điểm

Phần mềm chống virus được phát triển bởi Microsoft và là chương trình bảo vệ miễn phí.

Không tốn nhiều tài nguyên khi cài đặt.

Tự động chạy và tự động cập nhật để bảo vệ chống lại các mối đe dọa mới nhất.

Nhược điểm

Chỉ có sẵn trên hệ điều hành win 8/10.

Chỉ có khả năng bảo vệ máy tính ở mức cơ bản chứ không được chuyên dụng như các phần mềm khác.

Advertisement

Top 15 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Không Thể Bỏ Qua

Inkscape là phần mềm chỉnh sửa ảnh có mã nguồn mở và miễn phí. Chất lượng sẽ không bị mờ đi khi bạn thực hiện các thao tác thay đổi kích thước hình ảnh. Giao diện của phần mềm khá gọn gàng và dễ sử dụng nên sẽ phù hợp với nhiều bạn mới bắt đầu. Bạn có thể dùng Inkscape để chỉnh sửa ảnh vector thay thế cho phần mềm trả phí như Adobe Illustrator. Hơn nữa phần mềm này còn tương thích trên 3 hệ điều hành là Windows, Mac và Linux. 

Picasa là một sản phẩm của nhà Google và nó miễn phí dành cho tất cả mọi người. Mang đến phần mềm quản lý hình ảnh tiện lợi, ngoài ra còn hỗ trợ bạn các tính năng khác như: chỉnh sửa, tạo dựng video, tạo ảnh collage,… 

Photo Pos Pro được nhiều người quan tâm hơn bởi cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh và đồ họa nâng cao trên máy tính. Được trang bị nhiều tính năng edit như thiết kế trên layer, mask, bộ lọc ảnh, hiệu ứng, bút vẽ,… và nhiều công cụ khác. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng đồ họa của bạn trên phần mềm này. Vì đây là phần mềm miễn phí nên chỉ hỗ trợ bạn lưu file với độ phân giải tối đa là 1.024 x 2.014 pixel.

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là phần mềm miễn phí, dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh. Giao diện của phần mềm này khá giống với phần mềm Photoshop, vậy nên nếu bạn đã từng sử dụng qua Photoshop sẽ không còn quá xa lạ với thiết kế giao diện trên GIMP. Một trong những tính năng nổi bật của GIMP là khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh chất lượng cao. Các công cụ Brush, Pencil, Airbrush, Clone,… được trang bị nhằm hỗ trợ bạn tối đa trong việc tạo ra và xử lý đồ họa theo ý muốn. 

Đúng như tên gọi EasyComic là phần mềm đơn giản hơn các phần mềm khác trong việc chỉnh sửa hình ảnh. Các công cụ cơ bản như bảng màu, bút vẽ, chèn văn bản, điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng, độ tương phản,… để bạn thể hiện sự sáng tạo của mình vào những bức vẽ. Bên cạnh đó còn được trang bị các tính năng chèn ảnh, hộp thoại, hiệu ứng hoạt hình,… thuận lợi vẽ truyện tranh hay chế hàng loạt ảnh meme vui nhộn. 

LightZone cung cấp phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở cho phép bạn tha hồ chỉnh sửa các tệp dạng RAW và JPEG. Nếu bạn là một người lo sợ ảnh sẽ không được phục hồi khi thực hiện nhiều thao tác chỉnh sửa thì đây là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể hoàn tác để lấy lại ảnh gốc bất cứ lúc nào bạn cần. Với nhiều chế độ chỉnh sửa từ cơ bản đến nâng cao như ZoneMapper, White Balance, Color Balance, Sharpen, Relight, Clone,… việc sản xuất ra những bức ảnh hoàn mỹ đã không còn quá khó khăn.

PhotoScape X nổi tiếng với khả năng chỉnh sửa “tất cả trong một”. Bạn có thể dễ dàng tùy chọn chỉnh ảnh riêng lẻ hay nhiều ảnh cùng lúc. Được trang bị với nhiều công cụ như: chỉnh sửa ảnh (xoay, cắt, thay đổi kích cỡ,…), nhiều bộ lọc màu sắc, hiệu ứng phim, khung hình đa dạng,… Tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu đầy đủ các hiệu ứng trên phần mềm này thì việc nâng cấp lên gói PhotoScape X Pro là không thể thiếu. 

Khác với những phần mềm ở trên, Pixlr đem đến công cụ thiết kế chỉnh sửa ảnh ngay trên trình duyệt. Gần đây phần mềm này khá được yêu thích vì mang đến nhiều tính năng độc đáo hỗ trợ việc thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp. Khi bạn cần sửa các lỗi xuất hiện đốm trên ảnh, xóa người, điều chỉnh ánh sáng,… thì hãy thử Pixlr.

Không thua kém gì các phần mềm trả phí khác, chúng tôi cũng mang đến nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp trên máy tính dùng hệ điều hành Windows 10. Đặc điểm nổi bật của phần mềm này là đơn giản dễ sử dụng và tốn khá ít dung lượng bộ nhớ. Tuy nhiên nó lại không có đa dạng công cụ phục vụ nhu cầu edit hình ảnh như GIMP.

Polarr có giao diện tối giản nhưng trang bị đầy đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao. Hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau như: Android, iOS, Windows, Mac, Linux hay thậm chí là Chrome OS. Với nhiều hiệu ứng về màu sắc, ánh sáng, Noise,… để bạn tùy chỉnh những bức ảnh nghệ thuật cho riêng mình.

Zoner Photo Studio mang đến những công cụ chỉnh sửa chân dung như: mắt đỏ, xóa nếp nhăn, chèn các hiệu ứng,… tăng thêm phần lung linh cho những bức ảnh của bạn. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn quản lý các tệp ảnh trong bộ sưu tập trên hệ điều hành Windows. Việc tải hình ảnh thô về máy để phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa hay tải ảnh lên các trang mạng xã hội cũng vô cùng dễ dàng thông khi bạn sử dụng Zoner Photo Studio.

Nếu bạn là một người có niềm đam mê với việc chụp ảnh nghệ thuật thì không nên bỏ qua phần mềm chỉnh sửa ảnh như InPixio. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho phép bạn edit với nhiều hiệu ứng màu sắc, khung hình đa dạng, và các công cụ như xóa mắt đỏ, xóa nền tự động hoặc tùy chỉnh, cắt xén ảnh,… Bạn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời cho riêng mình.

Nhờ vào phần mềm Darktable, bạn sẽ tìm được những tính năng chỉnh sửa hình ảnh đơn giản nhưng có thể dùng cho các dạng ảnh RAW. Tất cả các công cụ đều được thiết kế với bố cục hợp lý và phù hợp với tất cả mọi người dù cho bạn là người mới. Để hoàn tác trên phần mềm cũng vô cùng nhanh chóng mà không bị bóp méo chất lượng ảnh ban đầu. 

Một trong những phần mềm miễn phí không thể không nhắc đến là Adobe Photoshop Elements. Bạn có thể tập trung vào việc thiết kế ảnh theo sức sáng tạo và khả năng đồ họa của mình với đa dạng công cụ chỉnh sửa. Tuy nhiên phần mềm này chỉ miễn phí cho bạn khi sử dụng 30 ngày đầu và tính phí khi sử dụng lâu hơn. 

Ở trên là tổng hợp 15 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính. Mong rằng với thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Nhập Điểm Trên Phần Mềm Vnedu trên website Ansa.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!