Xu Hướng 9/2023 # Ung Thư Tinh Hoàn Có Chữa Được Không? # Top 16 Xem Nhiều | Ansa.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ung Thư Tinh Hoàn Có Chữa Được Không? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ung Thư Tinh Hoàn Có Chữa Được Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ansa.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ung thư tinh hoàn là tình trạng các tế bào trong mô tinh hoàn phát triển bất thường. Thường ung thư tinh hoàn gặp ở cả hai bên tinh hoàn, tuy nhiên tỉ lệ bệnh thấp. Nam giới khoảng 20 đến 35 tuổi thường mắc bệnh này nhất.

Ung thư tinh hoàn gồm hai loại chính:

U tinh bào tinh hoàn (Seminoma): Là u tế bào mầm của tinh hoàn, phát triển chậm và tương đối bất động. Tỉ lệ mắc khoảng 30 – 40%.

Không u tinh bào tinh hoàn (Non-seminoma): Là u tiến triển từ tế bào mầm trưởng thành hơn. Đây thường là u ác tính, có xu hướng phát triển và lan rộng nhanh hơn.

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư tinh hoàn như:

Tinh hoàn ẩn: Một hoặc cả hai tinh hoàn không di chuyển xuống bìu trước sinh.

Chủng tộc: Người đàn ông da trắng (không phải là nguồn gốc Tây Ban Nha) có khả năng mắc bệnh ung thư cao hơn người đàn ông thuộc chủng tộc khác.

Tiền sử bệnh cá nhân hay di truyền: Nam giới có anh hoặc cha mắc ung thư tinh hoàn, thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Nếu nam giới đã từng bị ưng thư tinh hoàn, nguy cơ tái phát hoặc bị ở tinh hoàn khác cũng tăng.

Ung thư tinh hoàn có chữa được không là vấn đề thắc mắc của nhiều nam giới. Bạn hãy đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Một số kỹ thuật hỗ trợ chẩn đoán ung thư tinh hoàn như sau:

Siêu âm

Ung thư tinh hoàn thường được chẩn đoán sau khi người bệnh nhận thấy u hay dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn. Khi có nghi ngờ bất thường, siêu âm thường được chỉ định.

Siêu âm là thủ thuật sử dụng sóng với năng lượng cao để ghi lại hình ảnh của mô trên cơ thể. Đây là kỹ thuật chẩn đoán không gây đau giúp bác sĩ có thể phát hiện bất thường của tinh hoàn. Nếu siêu âm nhận thấy có nguy cơ ung thư, bước tiếp theo sẽ phẫu thuật để loại bỏ khối u.

Sinh thiết

Tiến hành phẫu thuật có sự hỗ trợ kính hiển vi để định hình chính xác khối u. Ung thư tinh hoàn chỉ được kết luận loại bỏ khối u sau khi làm kiểm tra xác định chính xác. Chính vì vậy, trước khi chẩn đoán ung thư tinh hoàn; có thể tiến hành sinh thiết để tăng hiệu quả.

Sinh thiết là phương pháp xâm lấn lấy mẫu mô tinh hoàn để kiểm tra bản chất của khối u. Từ đó để đưa ra chẩn đoán chính xác. Đây là kỹ thuật đòi hỏi chuyên viên y tế có kinh nghiệm, bởi lẽ nó có thể khiến việc điều trị bệnh khó khăn hơn nếu được chẩn đoán.

Chụp CT và X-quang

Chụp CT là kỹ thuật y tế sử dụng tia X để tạo hình ảnh ở bên trong cơ thể. Khi một bệnh nhân được chẩn đoán hay nghi ngờ ung thư, chụp CT để xem liệu ung thư có xuất hiện ở nơi khác trong cơ thể không. Trong ung thư tinh hoàn, chụp CT ở vùng bụng và vùng xương chậu. Hình ảnh ở ngực cũng được chụp CT hay X-quang thông thường.

Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn Xạ trị

Đây là kỹ thuật tia X liều cao để tiêu diệt tế bào ưng thư. Xạ trị có thể sử dụng đơn độc hay sau khi thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân u tinh bào tinh hoàn. Điều này giúp ngăn chặn khối u tái phát. Điều trị bằng xạ trị thường có giới hạn.

Tác dụng phụ của xạ trị bao gồm mệt mỏi, buồn nôn, da đỏ, kích ứng vùng bụng và háng. Xạ trị cũng có thể làm số lượng tinh trùng ít; cũng như chất lượng tinh trùng giảm. Do đó, người bệnh cần gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể và đưa ra biện pháp phù hợp.

Hóa trị

Hóa trị là kỹ thuật sử dụng thuốc như cisplatin, bleomycin, and etoposide để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị nhằm tăng tỉ lệ sống sót cho cả bệnh nhân u tinh bào tinh hoàn và không u tinh bào tinh hoàn. Kỹ thuật này cũng có thể tiến hành đơn độc hay sau khi phẫu thuật cắt bỏ hạch. Tác dụng phụ của hóa trị phụ thuộc vào các loại thuốc người bệnh sử dụng. Bao gồm mệt mỏi, rụng tóc, buồn nôn và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Các kỹ thuật điều trị ung thư rất phức tạp, bệnh nhân cần kiên trì để đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, người bên nên có chế độ nghỉ ngơi thư giãn hợp lý, tránh căng thẳng. Và gia đình bệnh nhân luôn tích cực khích lệ tinh thần người bệnh.

Sau quá trình điều trị, bệnh nhân cần được theo dõi sức khỏe trong nhiều năm sau đó. Mục đích chính là ngặn chặn ung thư tái phát và hạn chế những tác dụng không mong muốn. Quá trình bao gồm thăm khám sức khỏe thường xuyên cùng với các điều trị hỗ trợ. Đặc biệt, bệnh nhân điều trị bằng xạ trị và hóa trị có thể phát triển một ung thư khác. Người bệnh nên lưu ý các dấu hiện bất thường để được kịp thời chẩn đoán và điều trị.

Ung Thư Tế Bào Hắc Tố Có Thể Phòng Ngừa Được Không?

Ung thư tế bào hắc tố (Melanoma) là 1 loại ung thư ở da. Đây không phải loại thường gặp nhất nhưng là loại nguy hiểm nhất do nó thường di căn. Ung thư xảy ra khi các tế bào tạo sắc tố (Melanocyte) đột biến và tăng sinh không kiểm soát. Hầu hết các tế bào sắc tố hiện diện ở da. Tuy nhiên, ung thư có thể gặp ở mắt và các cơ quan khác. Các yếu tố dễ mắc ung thư gồm tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, có làn da sáng màu, người thân trong gia đình bị ung thư tế bào hắc tố và một số yếu tố khác.

Ung thư xảy ra khi có bất thường ở các tế bào tạo sắc tố melanin cho da. Bình thường, các tế bào da phát triển có kiểm soát và theo trật tự. Các tế bào mới khỏe mạnh sẽ đẩy những tế bào già hơn lên trên bề mặt da. Ở đây, tế bào già sẽ chết và cuối cùng bong tróc ra. Khi có tổn thương DNA, các tế bào mới bắt đầu phát triển mất kiểm soát và cuối cùng tạo thành 1 khối các tế bào ung thư.

Điều gì gây tổn thương DNA và nó dẫn đến ung thư như thế nào vẫn chưa được làm rõ. Sự kết hợp nhiều yếu tố, gồm yếu tố môi trường và gen, được cho là gây ra ung thư. Các bác sĩ vẫn tin rằng tiếp xúc nhiều với tia cực tím từ mặt trời hoặc các loại đèn nhuộm da là nguyên nhân dẫn đến ung thư tế bào hắc tố.

Tia cực tím không gây ra tất cả các loại ung thư tế bào hắc tố. Có những loại ung thư tế bào hắc tố gặp ở những vị trí không tiếp xúc với ánh sáng. Điều này có nghĩa là còn có các yếu tố khác làm bạn có nguy cơ mắc ung thư.

Có làn da sáng màu

Có ít sắc tố (melanin) ở da nghĩa là da bạn ít được bảo vệ khỏi tia cực tím hơn. Nếu tóc bạn màu vàng hoặc đỏ, màu mắt sáng, dễ bị tàn nhang hoặc cháy nắng, bạn dễ bị ung thư tế bào hắc tố hơn người có nước da sậm màu hơn. Tuy nhiên, ung thư vẫn có thể gặp ở những người có nước da sậm màu hơn.

Có tiền sử bị cháy nắng

Cháy nắng nặng gây nổi bóng nước có thể tăng nguy cơ bị ung thư cho bạn.

Tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím

Tiếp xúc với tia cực tím từ mặt trời hoặc các loại đèn nhuộm da có thể tăng nguy cơ ung thư da cho bạn, bao gồm cả ung thư tế bào hắc tố.

Sống gần đường xích đạo hoặc ở vùng cao

Những người sống ở gần đường xích đạo của Trái đất, nơi các tia mặt trời chiếu trực tiếp hơn, sẽ tiếp xúc với 1 lượng lớn tia cực tím hơn là những người sống ở vùng gần cực nam và cực bắc. Hơn thế nữa, nếu bạn sống ở vùng cao, bạn sẽ tiếp xúc nhiều tia cực tím hơn.

Có nhiều nốt ruồi hoặc các nốt ruồi bất thường

Có trên 50 nốt ruồi bình thường trên cơ thể tăng nguy cơ bị ung thư. Mặt khác, có các nốt ruồi bất thường cũng tăng nguy cơ ung thư của bạn. Các nốt ruồi này lớn hơn nốt ruồi bình thường, giới hạn không đều và có sự trộn lẫn nhiều màu sắc.

Gia đình có người thân bị ung thư tế bào hắc tố

Nếu người thân như bố mẹ, con cái hoặc anh chị em ruột bị ung thư tế bào hắc tố, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc ung thư.

Suy giảm hệ miễn dịch

Những người bị suy giảm hệ miễn dịch tăng nguy cơ bị ung thư tế bào hắc tố và các loại ung thư khác. Hệ miễn dịch bị suy giảm khi bạn uống 1 loại thuốc ức chế hệ miễn dịch như sau khi được ghép cơ quan hoặc bạn mắc 1 loại bệnh gây suy giảm hệ miễn dịch như HIV/AIDS.

Tránh tiếp xúc ánh sáng mặt trời

Nhiều vùng có tia cực tím mạnh nhất từ 10 giờ đến 16 giờ. Do đó, hãy sắp xếp các hoạt động ngoài vào các thời gian khác so với khung giờ trên.

Tránh tia cực tím vào lúc nó mạnh nhất giúp bạn tránh được tình trạng cháy da và sạm da. Hai tình trạng này gây tổn thương da và tăng nguy cơ bị ung thư da cho bạn. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tích tụ dần theo thời gian cũng có thể gây ung thư da.   

Sử dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng phổ rộng với chỉ số SPF ít nhất là 30. Thoa lại kem chống nắng mỗi 2 giờ, hoặc thường xuyên hơn nếu bạn đi bơi hoặc đổ mồ hôi.

Mặc quần áo bảo hộ

Mặc quần áo dài tay, có lỗ dệt nhỏ và tối màu che được cả chân tay. Thêm vào đó, đội mũ rộng vành sẽ che chắn tốt hơn là mũ lưỡi trai. Đừng quên mang kính mát, hãy chọn loại chống được cả tia UVA và UVB. Sử dụng ô dù khi đi dưới trời nắng.

Tránh các loại đèn nhuộm da

Tia cực tím từ các loại đèn nhuộm da có thể tăng nguy cơ bị ung thư cho bạn.

Tập thói quen quan sát da hằng ngày để dễ nhận biết khi có thay đổi ở da

Kiểm tra da thường xuyên xem có thay đổi ở nốt ruồi hoặc có khối gì mới ở da không. Đồng thời cũng kiểm tra cả các thay đổi ở tàng nhan và các vết bớt.

Độ Tuổi Tiêm Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung: Không Nên Chậm Trễ

Ung thư cổ tử cung là bệnh do tăng sinh không kiểm soát của tế bào ở cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung có thể do nhiều nguyên nhân nhưng đa số trường hợp do nhiễm trùng papillomavirus (virus HPV) gây ra.

HPV gây ra mụn cóc ở nơi nó khu trú như bàn tay, bàn chân. Nguy hiểm nhất là mọc mụn ở hậu môn và bộ phận sinh dục. Thông thường virus này sẽ bị miễn dịch tự nhiên loại bỏ mà không gây tổn hại nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, nếu bị tái đi tái lại nhiều lần mà không được phát hiện và xử lí, các tế bào cổ tử cung bình thường sẽ dần biến đổi thành tế bào ung thư. Quá trình này có thể diễn ra âm thầm trong 10 năm.

Trường hợp trong độ tuổi sinh sản

 HPV có thể lây lan qua quan hệ tình dục và lây sang hậu môn và bộ phận sinh dục. Đây là lí do khiến tỷ lệ ung thư cổ tử cung trong độ tuổi sinh sản tăng cao nhất. Cũng vì vậy nhiều người nhầm tưởng chỉ có phụ nữ từng quan hệ tình dục mới có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung mà chủ quan về những thay đổi nhỏ của cơ thể mình. 

Trường hợp trẻ chưa thành niên

Thực tế cho thấy, ngay cả những trẻ chưa thành niên vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Nguyên nhân do họ giặt chung đồ lót với người bị nhiễm HPV, vệ sinh không đúng cách hoặc do bị suy giảm miễn dịch. Thậm chí tiếp xúc với vùng nhiễm HPV của người bệnh cũng có nguy cơ lây chéo loại virus này.

Độ tuổi thích hợp nhất để tiêm ngừa ung thư cổ tử cung

 Ung thư cổ tử cung có thể gặp ở mọi lứa tuổi ở cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng cần tiêm ngừa HPV và độ tuổi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung luôn là vấn đề được quan tâm nghiên cứu.

 Tại Việt Nam, vắc xin phòng HPV được khuyến cáo sử dụng cho nữ trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi, bất luận đã hoặc chưa từng quan hệ tình dục. Vắc xin sẽ có hiệu quả nhất ở những phụ nữ chưa bị phơi nhiễm với các chủng HPV được bao phủ bởi vắc xin (HPV chủng 6, 11, 16, 18) đồng nghĩa khi được tiêm trước lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Những người trên 26 tuổi vẫn là đối tượng có nguy cơ nhiễm các chủng HPV. Mặc dù không được khuyến cáo nhưng những người ở độ tuổi này vẫn có thể tiêm ngừa HPV.

Tuy nhiên, khi độ tuổi càng cao, nguy cơ miễn dịch giảm hoặc mắc thêm bệnh lý nền cũng tăng. Nhiễm trùng hay rối loạn đông máu là những triệu chứng rất dễ kèm theo của các bệnh đó. Điều này có thể khiến cho vắc xin không còn hiệu quả thậm chí gây nguy hiểm cho người tiêm.

Do đó, nếu bạn có ý định tiêm ngừa ung thư cổ tử cung ở độ tuổi này, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và xác nhận thể trạng cơ thể thích hợp để tiêm ngừa.

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung không có tác dụng suốt đời. Tuy nhiên các loại vắc xin HPV có hiệu quả kéo dài lên đến 30 năm. Đây là một khoảng thời gian tương đối dài so với các loại vắc xin tiêm chủng khác. Để rõ hơn, ta lấy ví dụ với độ tuổi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung được khuyến cáo từ 9 – 26 tuổi. Vậy vắc xin HPV sẽ có tác dụng đến tận khi bạn 39 – 56 tuổi.

Nhưng cũng cần lưu ý, cũng giống như các loại vắc xin khác, tùy cơ địa, môi trường sống mà hiệu quả của vắc xin HPV có thể khác nhau. Mặt khác, bệnh này có thể đến từ các chủng HPV khác không có trong gói vắc xin bạn chọn. Do  đó, việc tiêm phòng không đảm bảo 100% và cũng không thể thay thế việc sàng lọc thường quy.

 Do đó, bạn nên duy trì xét nghiệm tế bào cổ tử cung mỗi 3 năm 1 lần kể cả khi bạn đã tiêm phòng để bảo đảm sức khỏe của mình tốt nhất.

Lựa Chọn Sữa Cho Người Ung Thư Trong Điều Trị

Dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng trong việc phục hồi và cải thiện sức khỏe bệnh nhân. Về vấn đề này, có nhiều người thắc mắc rằng bệnh nhân ung thư có nên uống sữa? Nếu giả sử dùng được thì sữa cho người ung thư nên lựa chọn như thế nào?

Nhu cầu dinh dưỡng cho người ung thư

Chế độ ăn cho người ung thư cần lưu ý gì?

Chế độ ăn cho người ung thư thường được nhiều bệnh nhân quan tâm để phát huy hiệu quả điều trị. Căn bệnh ung thư quái ác gây rất nhiều nguy hiểm đến sức khỏe con người, thậm chí là đe dọa đến sự sống nếu chúng ta không điều…

Nhiều bệnh nhân thường có tâm lý nghĩ rằng: trong quá trình điều trị bệnh ung thư nếu ăn uống đầy đủ chẳng khác nào cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư phát triển hơn. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một chứng cớ khoa học nào xác minh điều đó đúng cả. Đa phần những người ung thư bị tử vong là do họ sụt cân, yếu sức rồi suy kiệt, không còn sức chống chọi với sự sống.

Vì vậy, liệu pháp dinh dưỡng trong điều trị ung thư cần được xây dựng một cách khoa học. Theo các chuyên gia, nhu cầu của bệnh nhân ung thư cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Nếu người bình thường cần 30kcal/kg thể trọng mỗi ngày thì nhu cầu người ung thư cần 40kcal/kg thể trọng. Hãy tăng cường yếu tố dinh dưỡng đúng lúc để nâng đỡ hệ miễn dịch của bệnh nhân. Một chế độ ăn uống hợp lý góp phần đáng kể vào việc điều trị thành công bệnh.

Người ung thư có nên dùng sữa?

Khi bệnh tình ngày càng nặng, bệnh nhân thường chán ăn mọi thứ. Do đó suy dinh dưỡng, thiếu chất là điều không thể tránh khỏi. Để cho tiện lợi, nhiều người đã dùng sữa cho người ung thư để thay thế. Hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định người ung thư không được uống sữa. Như vậy, việc lựa chọn sữa chuyên biệt dành riêng cho người ung thư có thể được khuyến khích. Hầu hết những loại sữa dành riêng cho người bệnh ung thư đều có thể giải quyết các nguyên nhân gây sụt cân, suy mòn ở họ.

Sữa Prosure cho người ung thư

Hiện nay, trên thị trường có một sản phẩm sữa chuyên biệt dành riêng cho bệnh nhân ung thư. Nó có tên là Prosure thuộc tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu Abbott Hoa Kỳ. Theo các nghiên cứu lâm sàng, 2 ly sữa Prosure mỗi ngày sẽ giúp người bệnh nâng cao thể lực và xây dựng khối cơ. Sữa Prosure còn là một giải pháp hữu hiệu nâng cao hiệu quả điều trị. Nhờ vậy mà nó giúp kéo dài chất lượng cuộc sống bệnh nhân.

Quan điểm sai lầm cần tránh trong chế độ dinh dưỡng cho người ung thư

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư không được chăm sóc đúng cách. Trong chế độ dinh dưỡng cho người ung thư vẫn có rất nhiều những quan điểm sai lầm, khiến bệnh nhân ngày càng suy kiệt sức khỏe và bệnh tình…

1. Thành phần EPA

Trong công thức sữa Prosure có một thành phần dinh dưỡng đặc biệt EPA (Eicosapentaenoic acid) được công nhận bởi Hội Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ hỗ trợ tích cực trong việc điều trị ung thư. EPA là một axit béo thường xuất hiện nhiều trong dầu cá biển. Các nhà khoa học đã chứng minh dưỡng chất này có khả năng làm giảm tình trạng dị hóa, điều hòa quá trình viêm tấy. Hơn nữa, EPA còn được công nhận có thể làm đảo ngược và giảm các xáo trộn chuyển hóa trong hội chứng suy mòn. Đồng thời EPA còn giúp cải thiện chứng suy nhược cơ thể và teo cơ, suy cơ.

2. Các dưỡng chất khác

Ngoài ra, sữa Prosure còn chứa hàm lượng dồi dào protein. Nó hỗ trợ xây dựng các khối cơ trong cơ thể. Đồng thời các nhà sản xuất còn bổ sung chất xơ hòa tan FOS rất tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa hoạt động kém của người bệnh. Cùng với đó là đầy đủ các vitamin và khoáng chất có lợi cho người bệnh. Sữa Prosure sẽ giúp người bệnh cải thiện chứng chán ăn và ổn định cân nặng. Đặc biệt, trong thành phần dinh dưỡng của sữa không chứa Gluten và Lactose tránh gây dị ứng.

Tuy nhiên, trước khi có ý định hoặc lựa chọn sữa cho người ung thư, chúng ta cần tuân theo sự đồng ý cũng như chỉ dẫn của bác sĩ. Đối với sữa Prosure, tuyệt đối không dùng đường tiêm, không dùng cho bệnh nhân tăng galactose huyết.

3 nguyên tắc trong chế độ dinh dưỡng sau xạ trị

Hóa trị, xạ trị là những phương pháp dùng trong điều trị ung thư. Người bệnh rất cần những thực phẩm giàu dinh dưỡng trong giai đoạn này. Vậy cần lưu ý gì khi xây dựng chế độ dinh dưỡng sau xạ trị ung thư? Trong thời gian xạ trị, bệnh nhân thường gặp…

Như vậy, việc chăm sóc người bệnh ung thư là cả một quá trình đòi hỏi lòng kiên trì và đầy hiểu biết. Nếu người nhà của bạn đang gặp những nguy cơ suy giảm thể lực trong quá trình điều trị, sữa cho người ung thư là cách tốt nhất để họ kịp thời bổ sung những dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúc những bệnh nhân sẽ thành công trong việc điều trị và sớm trở lại cuộc sống khỏe mạnh bình thường.

Theo Dinhduong.online tổng hợp

4 Sản Phẩm Giảm Đau Trong Ung Thư Hiệu Quả Nhất

CumarGold Kare

Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị sụt cân, 30 % chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u. Rất nhiều bệnh nhân đã không đi hết liệu trình điều trị, do cơ thể không hấp thụ đủ dinh dưỡng, dẫn đến tình trạng sụt cân, suy kiệt và sau đó là tử vong.

Các nhà khoa học thuộc Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam và đi đầu là TS Hà Phương Thư đã dành hơn 10 năm để nghiên cứu và chế tạo thành công Phức hệ Nano FGC gồm Fucoidan trong tảo nâu, Saponin trong tam thất và Curcumin trong nghệ vàng và sản xuất ra CumarGold Kare.

Công dụng của CumarGold Kare:

Giúp nâng cao thể trạng, ngăn ngừa suy kiệt, giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị cho bệnh nhân ung thư.

Hỗ trợ tăng cường miễn dịch và nâng cao thể trạng, giảm mệt mỏi

Các thành phần đã được chứng minh làm chậm sự phát triển, di căn của khối u

Hỗ trợ tích cực cho bệnh nhân theo hết phác đồ, nhanh chóng bình phục

Cải thiện rõ rệt những tác dụng phụ sau mỗi lần hóa, xạ trị như mệt mỏi, khó ăn, mất ngủ, nôn, đau nhức

Bồi bổ thể trạng, ổn định các chỉ số sức khỏe để đủ khả năng theo đuổi phác đồ điều trị của bác sĩ

Cách sử dụng:

Giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng cường sức khỏe: uống từ 1 – 2 viên vào 2 lần mỗi ngày.

Đối với những người đang trong giai đoạn xạ trị và hóa trị ung bướu: uống từ 2 -3 viên vào 2 – 3 lần mỗi ngày.

Fucoidan Okinawa

CumarGold Kare

Fucoidan được coi như một “thần dược” góp phần nâng cao sức khỏe – hỗ trợ điều trị ung thư, phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Bác sĩ người Nhật Daisuke Tachikawa đã từng ca ngợi Fucoidan là loại chất có khả năng chống ung thư tuyệt vời trong quyển sách “Amazing Power of Fuicodan”.

Fucoidan Okinawa là thực phẩm chức năng với thành phần chính là Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku (Nhật Bản) mang đến tác dụng vượt trội trong hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện ung thư. Sản phẩm được sản xuất dựa theo quy trình Kanehide Bio đã được cấp bằng chế của Viện Quốc Gia Khoa Học Công Nghiệp và Công Nghệ (AIST) của Tokyo.

Công dụng của Tảo Fucoidan Okinawa hỗ trợ phòng chống ung thư Nhật Bản:

Fucoidan Nhật Bản giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư.

Okinawa Fucoidan giúp chống di căn và tái phát.

Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng và thể trạng người bệnh.

Fucoidan Nhật Bản giúp giảm đau do hóa trị, xạ trị.

Chống oxy hóa (oxydative).

Giúp giảm cholesterol trong máu.

Giúp điều hòa cao huyết áp.

Fucoidan giúp cải thiện tình trạng bất ổn của dạ dày, giúp người bệnh ăn ngon hơn.

Hỗ trợ ngăn ngừa sự gia tăng nồng độ đường trong máu.

Fucoidan giúp nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng.

Với người dùng muốn phòng tránh bệnh: 2 viên/ngày, chia 2 lần

Với người đang điều trị ung thư: 6-12 viên/ngày, chia làm 3 hoặc 4 lần

Nên sử dụng nước ấm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Fucoidan Okinawa

Bách Thống Vương – Hiệu quả cho các bệnh lý gây đau mạn tính

Fucoidan Okinawa

Đau là một cảm giác đặc biệt, thông báo cho não biết kích thích có hại cho cơ thể và cần có các cơ chế sinh lý, tâm lý để loại trừ kích thích đó. Đau có thể xuất hiện ở mọi nơi trong cơ thể, có rất nhiều tính chất như đau nông, đau sâu, đau âm ỉ, đau chói, đau đột ngột, đau kéo dài, đau tại chỗ, đau xuyên chỗ khác… Thụ thể đau được phân bố rộng trên lớp nông của da, niêm mạc và ở các mô. Các thụ thể đau nhận kích thích gây đau sẽ theo đường dẫn truyền cảm giác đau về thần kinh trung ương.

Ngày nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương để hỗ trợ giảm đau trong ung thư. Và nếu bạn cũng đang khổ sở vì những cơn đau do ung thư thì Bách Thống Vương chính xác là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Chiết xuất vỏ cây Liễu, chứa nhiều hoạt chất sinh học, đặc biệt là salicin trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành acid salicylic, chất này từ lâu đã được biết đến với tác dụng giảm đau do ức chế thụ cảm thể.

Cao Huyền hồ sách, cao Tam lăng, cao Tô mộc,… giúp vỏ bọc thần kinh đàn hồi và chắc khỏe hơn, từ đó giảm đau do nguyên nhân thần kinh và các nguyên tố vi lượng (đồng, mangan, magie) có tác dụng trung hòa môi trường acid giúp giảm đau do nguyên nhân acid hóa.

Những đối tượng phù hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương gồm:

Người bị đau đầu, đau xương khớp, phụ nữ đau bụng kinh.

Người bị các bệnh gây đau mạn tính, đau kéo dài như: Đau trong ung thư, đau sau phẫu thuật, đau do các nguyên nhân thần kinh, đau do zona thần kinh, đau trong các bệnh lý đái tháo đường, đa xơ cứng, đa u tủy, đột quỵ…

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương có nguồn gốc từ tự nhiên nên không gây tương tác với thực phẩm, đồ uống nào. Tuy nhiên, với những trường hợp đang trong cơn đau, bạn không nên sử dụng rượu bia, cà phê, đồ uống có cồn, không nên ăn mặn hoặc ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ để tránh bệnh nặng thêm.

Cách dùng: Uống 4 – 6 viên/ngày, chia 2 lần. Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. Nên sử dụng liên tục một đợt từ 1 – 3 tháng để có kết quả tốt.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006104. Hotline (zalo/ viber): 0902207112

Vidatox Plus

Bách Thống Vương – Hiệu quả cho các bệnh lý gây đau mạn tính

Vidatox Plus là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư của Tập đoàn Dược phẩm Labiofam Cuba sản xuất và đang được lưu hành tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Vidatox cũng đã được biết đến và sử dụng rộng rãi từ năm 2014.

Sản phẩm với thành phần chiết xuất nọc bọ cạp xanh Cuba có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhân u bướu, tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư từ bên trong.

Vidatox Plus là sản phẩm đã được biết tới từ rất lâu nhờ công dụng thần kì, thế nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm lấy tên là Vidatox Plus để đi lừa gạt người tiêu dùng. Chính vì vậy, mọi người nhớ tìm đến các hiệu thuốc uy tín có bán sản phẩm tránh mua tại những cơ sở không rõ nguồn gốc để rồi tiền mất tật lại mang.

Công dụng của Vidatox Plus:

Hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch

Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

Hỗ trợ giảm đau

Hỗ trợ phục hồi sức khoẻ trong trường hợp mắc bệnh ung thư (mạn tính)

Mỗi lần dùng 5 giọt, tùy giai đoạn hỗ trợ điều trị có thể dùng 3-6 lần/ngày

Giai đoạn 1: 2-3 lần/ngày (chia đều khoảng cách cho 24 giờ)

Giai đoạn 2: 3-4 lần/ngày (chia đều khoảng cách cho 24 giờ)

Giai đoạn 3: 3-4 lần/ngày (chia đều khoảng cách cho 24 giờ)

Giai đoạn 4: 5-6 lần/ngày (chia đều khoảng cách cho 24 giờ)

Đăng bởi: Lệ Băng

Từ khoá: 4 sản phẩm giảm đau trong ung thư hiệu quả nhất

Ung Thư Vòm Họng Nên Ăn Gì? Câu Trả Lời Từ Chuyên Gia

Bệnh nhân điều trị ung thư vòm họng thường thay đổi khẩu vị ăn uống, thậm chí khó nuốt, đau họng. Do đó chế độ ăn đối với người bệnh ung thư vòm họng cũng cần rất linh hoạt.

1. Thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa

Bệnh nhân điều trị bệnh ung thư vòm họng thường bị nuốt nghẹn, đau họng khi nuốt, thậm chí không ăn uống được gì. Do đó, để hạn chế tình trạng đau họng và nuốt nghẹn, bệnh nhân nên sử dụng đồ ăn, thức uống dạng mềm, lỏng. Thức ăn nên được xay nhuyễn để dễ nuốt hơn.

Còn trong trường hợp khối u phát triển gây khó nuốt, không nuốt được, tổn thương do xạ trị thì nên đặt thông dạ dày để bổ sung chất dinh dưỡng càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng dẫn đến suy dinh dưỡng hoặc sụt cân mất kiểm soát mới đặt thông dạ dày thì việc chăm sóc sẽ trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải ăn đủ calo và protein trong quá trình điều trị ung thư để bạn có thể duy trì sức khỏe.

2. Tinh bột

Bánh mì, khoai tây, gạo, mì… là những thực phẩm bổ sung, cung cấp năng lượng cho cơ bắp và não chúng ta.

3. Thực phẩm chứa protein có lợi

Thịt gia cầm, thịt, trứng, đậu, bơ, các sản phẩm từ sữa… đều là những nguồn cung cấp protein dồi dào. Chúng cung cấp các axit amin giúp hỗ trợ cho da, cơ, tóc, các hormone, nhiều quá trình sinh học, thần kinh và chữa bệnh khác. Bạn nên cố gắng chọn thực phẩm giàu protein trong tất cả các bữa ăn chính và bữa phụ.

4. Thực phẩm giàu calo

Các loại dầu như dầu ô liu, dầu hạt cải, các loại hạt… là những nguồn cung cấp calo dồi dào. Thêm chúng vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn tăng số lượng calo nạp vào cơ thể.

5. Chất xơ từ rau củ

Rau xanh rất quan trọng vì nó cung cấp chất xơ cho bệnh nhân. Các loại rau mà bệnh nhân ung thư nên ăn là súp lơ, măng tây, dưa chuột, cải xoong… Nếu được nên ăn nhiều hành và tỏi sống.

6. Uống nhiều nước

Nước rất quan trọng đối với bệnh nhân đang điều trị ung thư vòm họng. Nên người bệnh phải bổ sung nhiều nước cho cơ thể. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể bổ sung thêm sữa, nước ép hoa quả, nước ép rau củ…

Thực tế không chứng minh được ngăn ngừa hoàn toàn ung thư vòm họng. Nhưng để giảm nguy cơ ung thư vòm họng, bạn có thể:

Uống rượu bia ở mức độ vừa phải. Đối với người lớn khỏe mạnh, tối đa một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và tối đa hai ly mỗi ngày đối với nam giới.

Chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ trái cây và rau quả. Các vitamin và chất chống oxy hóa trong trái cây, rau quả có thể làm giảm nguy cơ ung thư vòm họng.

Hạn chế nguy cơ nhiễm HPV. Có thể bằng cách hạn chế số lượng bạn tình. Đồng thời sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục. Vì một số bệnh ung thư vòm họng được cho là do virus u nhú ở người (HPV) lây nhiễm qua đường tình dục. Bên cạnh đó, hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn về vắc xin HPV.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ung Thư Tinh Hoàn Có Chữa Được Không? trên website Ansa.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!